Biến bánh mì thành đèn phát sáng

18/12/2013 07:44
Tường Vân

Một cô gái Nhật Bản đã nghĩ ra ý tưởng độc đáo: biến những chiếc bánh mì thành đèn phát sáng trang trí trong phòng.

Yukiko Morita (27 tuổi) sống ở Kyoto, Nhật Bản có một sở thích độc đáo. Cô đã kết hợp tình yêu với nghệ thuật và bánh mì để tạo ra một sản phẩm đặc biệt: Pampshades (“Pan”: tiếng Nhật nghĩa là bánh mì + “lamp shade”: nghĩa là bóng đèn = “Pampshades”).

bien-banh-mi-thanh-den-phat-sang

Morita cho biết: “Tôi nghĩ rằng những chiếc bánh mì trông rất hay. Tôi muốn giữ một chiếc bánh mì trong phòng để lúc nào cũng có thể ngắm nó”. Chính vì vậy,Morita đã nghĩ ra ý tưởng làm đèn bánh mì từ khi cô là một sinh viên tại đại học Nghệ thuật ở thành phố Kyoto.

bien-banh-mi-thanh-den-phat-sang (1)

Những chiếc đèn bánh mì có thể chiếu sáng cả căn phòng với màu vàng ấm áp. Morita phải làm hơn 300 mẫu trước khi có thể tạo ra chiếc đèn bánh mì hoàn hảo. Thật may mắn vì Morita làm việc bán thời gian tại một tiệm bánh, vì vậy cô có rất nhiều bánh mì thừa để thực hành.

bien-banh-mi-thanh-den-phat-sang (2)

Morita làm đèn bánh mì bằng cách khoét hết ruột bánh mì, phơi khô vỏ bánh rồi phủ một lớp nhựa để ngăn chặn nấm mốc. Sau đó, cô đặt bóng đèn LED vào bên trong vỏ bánh mì, vậy là một chiếc đèn bánh mì tuyệt đẹp đã hoàn thành. Để tránh lãng phí, Morita đã ăn hết phần ruột bánh mì.

Từ sở thích, những chiếc đèn bánh mì đã trở thành công việc kinh doanh của Morita. Một số cửa hàng ở Kyoto đã chú ý tới những sản phẩm của cô. Họ đã lựa chọn những mẫu đẹp và bán chúng với giá từ 35 đến 50 đô la (735.000 đến hơn 1 triệu đồng).

(Pháp Luật&Xã Hội)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần