Cậu bé bị lột da như rắn sau khi dị ứng với thuốc

29/12/2013 08:50
Long Nhất

Triệu chứng dị ứng với thuốc động kinh đã phát triển thành một dạng hội chứng hiếm khiến làn da của bé Oakley lột ra như loài rắn. Là một trong những trường hợp dị ứng thuốc hy hữu, cậu bé Oakley Orange, 7 tuổi, sống tại Strood, hạt Kent, Anh đã mắc phải một chứng bệnh hiếm khiến làn da của bé phồng rộp lên và lột ra như da rắn.

Cậu bé bị lột da như rắn sau khi dị ứng với thuốc 1

Cậu bé bị lột da như rắn sau khi dị ứng với thuốc 2

Bé Oakley trong quá trình điều trị

Oakley được chẩn đoán mắc bệnh động kinh và phải uống thuốc điều trị chuyên khoa để kiểm soát bệnh tình. Nhưng chỉ sau 12 ngày uống thuốc, cậu bé bắt đầu cảm thấy đau đầu, có hiện tượng cảm lạnh và phát ban.

Phủ kín cơ thể của bé Oakley là những vết phồng rộp. Sau đó, tóc và móng chân, tay bé rụng dần khiến toàn bộ cơ thể trông như bị bỏng. Qua các xét nghiệm, các bác sĩ cho biết, Oakley mắc phải một căn bệnh hiếm có tên Hội chứng Stevens Johnson (Stevens Johnson Syndrome – SJS).

Cậu bé bị lột da như rắn sau khi dị ứng với thuốc 3

Theo đó, hội chứng này khiến các tế bào da chết dần rồi rụng đi như quá trình lột da ở loài rắn. Bé Oakley được xác định đang ở trong tình trạng dị ứng nặng. Vì vậy, không chỉ mất đi 100% bề mặt da mà toàn bộ nội tạng của Oakley cũng bị phá hủy.

Mặc dù đã được điều trị hơn 3 tuần nhưng các bác sĩ cho biết, cơ hội sống của bé Oakley chỉ có 65%.

(Pháp Luật Xã Hội)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần