Cô gái muốn tự tử vì mọc râu quai nón

18/02/2014 09:41
Hạ Nam

(Kênh 13) – Harnaam Kaur, 23 tuổi, đến từ Slough, Berkshire, Anh cảm thấy nữ tính và hấp dẫn hơn với bộ râu quai nón dài, rậm rạp như đàn ông.

Harnaam Kaur mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang – viết tắt PCOS (polycystic ovarian syndrome), hiện tượng rối loạn liên quan mất cân bằng hormon và kháng insulin khiến râu và lông mọc rất nhiều từ năm lên 11 tuổi.

Harnaam Kaur sở hữu bộ râu quai nón dài.

Harnaam Kaur sở hữu bộ râu quai nón dài.

Trước đây, cô thường cảm thấy xấu hổ vì bộ râu nên đi tẩy lông 2 lần/tuần. Tuy nhiên, chúng càng mọc nhiều hơn và lan rộng. Cô không dám ra khỏi nhà vì tự ti, thậm chí, còn nghĩ đến tự tử.

“Tôi thường bị trêu chọc, tôi không muốn ra khỏi nhà vì không dám nhìn vào người khác, tôi chỉ ở trong phòng. Tồi tệ hơn là nhiều khi tôi không muốn sống nữa”, Harnaam Kaur tâm sự.

Harnaam Kaur thời còn nhỏ và bộ râu dài hiện tại.

Harnaam Kaur thời còn nhỏ và bộ râu dài hiện tại.

Quá mệt mỏi với việc tẩy lông thường xuyên, năm 16 tuổi, Kaur đã quyết định để nó mọc tự nhiên.

Quyết định này của cô vấp phải sự phản đối của gia đình. Cha mẹ lo sợ cô không thể sống một cuộc sống bình thường vì có râu.

“Họ lo lắng tôi không thể lấy chồng và sẽ không tìm được việc. Tuy nhiên, tôi muốn tự quyết định và sống cho bản thân mình”, Kaur cho biết.

Hiện tại, Kaur đã có được công việc trợ giảng tại trường tiểu học Sikh, cô tự tin hơn với bề ngoài của mình.

Cô gái này đã làm trợ giảng và tự tin với mọi người. “Tôi sẽ không bao giờ cạo râu và tẩy lông nữa, đó là những gì Chúa ban tặng và tôi cảm thấy vui. Tôi học được cách yêu bản thân mình”, Harnaam Kaur nói thêm.

Tổng Hợp

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần