Đàm Vĩnh Hưng “mượn” khán giả để được ưu tiên?

07/10/2013 14:25
Tina

Việc Đàm Vĩnh Hưng làm ồn ào dư luận làm tôi nhớ đến câu chuyện khá thú vị về Lê-Nin thế này:

Hiệu cắt tóc trong tiệm Krem-li lúc ấy rất đông khách. Mọi người ngồi theo thứ tự trước sau. Anh công nhân I-va-nốp đang chờ tới lượt mình thì cửa phòng lại mở, một người nữa bước vào. Tất cả mọi người trong phòng cắt tóc đều đứng dậy chào: Kính chào đồng chí Lê-nin!

Lê-nin chào lại mọi người và hỏi: “Tôi phải xếp hàng sau ai nhỉ?” Mọi người thấy Lê-nin là vị đứng đầu Chính phủ, rất nhiều việc, nếu để đồng chí phải xếp hàng theo thứ tự thì mất nhiều thì giờ, nên tất cả cùng nói: – Không ngại ạ. Xin mời đồng chí cứ cắt tóc trước !

Lê-nin nói: – Cảm ơn các đồng chí, tôi cũng phải theo thứ tự chứ! Nói xong, đồng chí kéo ghế ngồi và lấy tờ báo trong túi ra xem.

Một lát sau, anh công nhân I-va-nốp đứng dậy và nói: – Đồng chí Lê-nin giờ đã đến lượt tôi. Tôi thà để năm năm không cắt tóc chứ không để đồng chí đợi thêm một phút nào nữa. Tuy đồng chí không muốn làm mất trật tự, nhưng tôi có quyền nhường chỗ và đổi chỗ cho đồng chí. Đó là quyền của tôi.

Mọi người đều cho I-va-nốp nói rất đúng. Lê-nin cũng không tiện từ chối nữa, đồng chí cảm ơn I-va-nốp và ngồi vào ghế cắt tóc.

Đàm Vĩnh Hưng “mượn” khán giả để được ưu tiên?

Đàm Vĩnh Hưng “mượn” khán giả để được ưu tiên?

Câu chuyện bất giác khiến người viết nhớ đến “ông hoàng điệu đà” Đàm Vĩnh Hưng, bữa giờ bị nhiều người dân la ó khi chen ngang, không chịu sếp hàng để vào dự lễ viếng tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Có nhiều ý kiến tranh cãi, có nơi bênh vực nhưng cũng có lắm điều dèm pha thị phi. Nhất là khi xuất hiện tâm thư được coi là của người nhà Đại tướng giải oan cho Đàm Vĩnh Hưng, khẳng định Đàm Vĩnh Hưng không phải xếp hàng vì thuộc diện “ưu tiên” và cho rằng tất cả những điều không hay này là do cánh nhà báo mà nên?

Không rõ nội tình câu chuyện thế nào? song mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng như nhau, đến như Lê-Nin còn xếp hàng khi đi cắt tóc thì huống hồ chi chỉ là một Đàm Vĩnh Hưng. Đường đường là nhân vật công chúng thì Đàm Vĩnh Hưng nên có cách thể hiện văn minh hơn thì chuyện đâu đến nỗi này, dù vô tình hay cố ý thì hành động trên cũng làm mất đi tính tôn nghiêm tại lễ tang của Đại tướng. Thử hỏi Việt Nam có bao nhiêu người tham gia giới showbiz? nếu đồng loạt khoảng vài trăm người đến viếng thì sẽ gây mất trật tự thế nào?

Người lính già 91 tuổi lập Ban thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà.

Người lính già 91 tuổi lập bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà.

Tôi đã không cầm được nước mắt khi nhìn thấy hình ảnh một bác cựu chiến binh Điện Biên Phủ, người H’mông, năm nay đã 73 tuổi. Khi nghe tin Đại tướng qua đời đã vội vàng xuống Hà Nội để thắp lên nén nhang vĩnh biệt vị tướng tài bà, Tổng tư lệnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Bên cạnh chiếc xe máy cọc cạch, ông mặc bộ quân phục sờn màu, huân chương đeo đầy ngực, đứng trang nghiêm theo đúng tác phong quân đội như để tỏ lòng trung thành với người anh cả của Quân đội Việt Nam.

Hình ảnh một bác cựu chiến binh Điện Biên Phủ, người H'mông, năm nay đã 73 tuổi. Khi nghe tin Đại tướng qua đời đã vội vàng xuống Hà Nội để thắp lên nén nhang vĩnh biệt vị tướng tài bà, Tổng tư lệnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam

Hình ảnh một bác cựu chiến binh Điện Biên Phủ, người H’mông, năm nay đã 73 tuổi. Khi nghe tin Đại tướng qua đời đã vội vàng xuống Hà Nội để thắp lên nén nhang vĩnh biệt vị tướng tài bà, Tổng tư lệnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam

Tôi không hề phủ nhận những tình cảm chân tình mà Đàm Vĩnh Hưng đã dành cho Đại tướng, có lẽ vì vậy mà Mr Đàm đã không quản ngại nắng mưa đến thắp hương viếng Người. Song, có rất nhiều cách để thể hiện lòng tôn kính, bản thân là một người nổi tiếng cũng giống như một chiếc gương để người người nhìn vào, giá như Đàm Vĩnh Hưng chọn cho mình một cách thể hiện văn minh hơn có lẽ báo chí sẽ “đỡ tốn bút mực”…

Bên cạnh chiếc xe máy cọc cạch, ông mặc bộ quân phục sờn màu, huân chương đeo đầy ngực, đứng trang nghiêm theo đúng tác phong quân đội như để tỏ lòng trung thành với người anh cả của Quân đội Việt Nam.

Bên cạnh chiếc xe máy cọc cạch, ông mặc bộ quân phục sờn màu, huân chương đeo đầy ngực, đứng trang nghiêm theo đúng tác phong quân đội như để tỏ lòng trung thành với người anh cả của Quân đội Việt Nam.

Sỹ Nguyên

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần