Dàn cảnh móc túi 20 triệu không thành vì tiền quá dày

02/12/2013 15:40
Lung Việt

Người bên trái đút chân vào bánh xe, kéo tay tôi lại kêu la thảm thiết. Tôi liền đẩy xe lùi lại, nhưng hắn có vẻ cố ý, không chịu rút ra. Tôi ráng nhoài người qua bên trái nhìn kỹ thì hỡi ơi tôi mới biết là bị dàn cảnh.

Anh 2_copy

Tôi kể lại 2 lần bị dàn cảnh móc túi trên đường Sài Gòn để các bạn rút kinh nghiệm:

Ngày 5/11 đến định kỳ tôi đi tái khám răng, tôi lấy ra 4 triệu đồng để trong cốp xe. Nhưng khi về, tôi quên không  bỏ lại vào cốp. Khi tôi đi được một đoạn vừa qua cầu Kênh Tẻ (quận 4, TP HCM) thì tự dưng có một người chạy lên phía trước mặt tôi, một tay cầm lái và một tay thì ra tín hiệu rẽ trái.

Lúc đó xe chạy rất chậm thì bỗng dưng người thanh niên này nhấp thắng hai ba lần rồi thắng gấp lại làm tôi cũng phải thắng gấp theo. Rồi một người từ phía sau lao vào đuôi xe tôi.

Còn tên phía bên trái nắm chặt tay trái tôi kéo lại,  chân của hắn thì đút vào bánh xe của tôi và liên tục kêu la thảm thiết. Lúc đó tôi ráng cố gắng đẩy xe về phía sau để hắn lấy chân ra, nhưng tôi thấy hắn có vẻ cố ý, cứ đút chân vào bánh, không chịu rút ra.

Khi tôi ráng nhoài người qua bên trái nhìn kỹ thì hỡi ơi tôi mới biết là bị dàn cảnh. Lúc đó tôi mới định thần lại và sờ vào túi quần bên phải thì không thấy bóp tiền đâu nửa. Tôi liền nhìn về phía trước thì có một cặp nam nữ đang phóng xe bạt mạng trên đường.

Tôi lấy xe chạy theo, nhưng trước mặt tôi là ngã tư đèn đỏ nên  không đuổi được nữa. Tôi nghĩ của đi thay người và đó cũng là một bài học để tôi luôn luôn ghi nhớ, dù trước đây đã từng bị dàn cảnh một lần,cách nay khoảng 2  năm

Lần đó tôi đang đi trên đường 3 tháng 2 (quận 10, TP HCM), gần tới đèn đỏ thì từ phía sau có một tên chạy lên cúp đầu xe tôi, sau đó bên phải tôi có một cặp nam nữ ép sát, bên trái thì có một tên cũng ép sát hông tôi. Còn ở phía sau đuôi xe tôi là một thanh niên chạy xe tới đụng vào thật mạnh.

Vừa lúc đó thì tên ở phía đầu xe và tên ở bên trái liền văng tục chửi tôi không ra gì. Bỗng nhiên tôi cảm giác ở túi quần bên phải của mình “nhột nhột”.

Tôi nhìn xuống thì thấy người ngồi phía sau xe của tên bên tay phải đang móc ví tiền trong túi của tôi. Sự việc này làm tôi chợt nhớ tới việc cách đây không lâu sếp của tôi cũng bị dàn cảnh giật tiền như thế nên tôi la lên “cướp cướp”.

Ngay lập tức, chúng nhanh như cắt tên phía trước, bên phải và tên phía sau chạy đi mất hút. Chỉ còn một tên ở phía trái của tôi là ở lại vì xe của tên này đã bị kẹt vào xe của tôi. Lúc này hắn đang lúi húi lấy xe ra thì tôi nói: “Mấy ông dàn cảnh giật xe tôi chứ tôi chạy xe bậy gì!”. Người đàn ông này liền đáp lại: “Tao giật đồ mày hồi nào?”.

Tôi không dám nói gì nữa (vì tôi sợ hắn đánh), hắn chạy xe bỏ đi trong sự ngơ ngác của nhiều người đi đường. Cũng hên là trong lần này tôi không bị mất tiền, vì tôi bỏ hơn 20 triệu đồng trong túi quần tây, đều là tờ 100 nghìn nên cộm quá, bọn chúng móc hoài mà không ra.

Qua hai lần dàn cảnh giật đồ như trên, tôi chỉ khuyên những người nào khi bắt gặp những tình huống này ở ngoài đường thì phải thật bình tĩnh xử lý. Đặc biệt khi ra đường mà đưa theo tài sản thì cất giữ thật cẩn thận và nhắc nhở bạn bè cùng biết.

(Vnexpress)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần