“Hiệp sĩ” Bình Dương tóm cổ kẻ vào trường ‘mượn’ xe học sinh đi

19/01/2014 16:47
Tường Vân

(Kênh 13) – Sau khi vào trường học với lý do mượn xe của con trai để đi công việc, một phụ nữ đã lấy trộm chiếc xe đạp điện trị giá gần 8 triệu đồng của một học sinh trong trường. Tuy nhiên, chạy xe chưa được bao xa, bà ta đã bị “hiệp sĩ” phát hiện và tóm gọn.

Vào khoảng 10 giờ ngày 19-1, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải thuộc CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đang đi tuần tra trên đường Phú Lợi thì phát hiện 1 phụ nữ điều khiển xe đạp điện với dáng điệu khả nghi nên bám theo. Sau 30 phút bám theo qua nhiều con đường, “hiệp sĩ” Thanh Hải áp sát người phụ nữ, bảo nếu lỡ lấy trộm xe thì nên trả.

“Hiệp sĩ” Trần Anh Tuấn (bên phải) khống chế kẻ trộm xe đạp điện để đưa về công an.

“Hiệp sĩ” Trần Anh Tuấn (bên phải) khống chế kẻ trộm xe đạp điện để đưa về công an.

Bị tra hỏi, biết không thể chối cãi, bà ta buộc phải khai sự thật về chiếc xe đang đi. Bà khai bà vừa trộm chiếc xe tại Trường THCS Nguyễn Viết Xuân ở phường Phú Lợi, đồng thời xin “hiệp sĩ” cứ lấy chiếc xe đạp và thả mình đi. “Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải liền gọi điện cho đồng đội Trần Anh Tuấn đến trường học xác minh.

Khi đến đây hiệp sĩ Trần Anh Tuấn đã trao đổi với bảo vệ trường, tại đây ông đã cho biết có một phụ nữ xin vào trường mượn xe của con trai đang học để đi công việc. Sau đó ít phút, bà ta dẫn chiếc xe đạp điện trị giá 7,6 triệu đồng của học sinh Nguyễn Minh Khôi (SN 1999, ngụ khu phường Phú Lợi) ra.

Tại Công an Phường Phú Lợi, kẻ trộm khai tên là Lê Thị Thùy Dương (SN 1977, ngụ TP Thủ Dầu Một).

(Xã Luận)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần