Hình ảnh chuẩn bị nghi thức Quốc tang cho Đại tướng tại sân bay Nội Bài

10/10/2013 18:49
Lê Dũng

Sáng 10/10, đoàn nghi lễ quân đội đã có mặt ở sân bay Nội Bài để diễn tập nghi thức chuẩn bị cho lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Các chiến sĩ tập dượt khiêng linh cữu từ xe lên máy bay.

Các chiến sĩ tập dượt khiêng linh cữu từ xe lên máy bay.

Tại bãi đỗ VIP của sân bay Nội Bài sáng nay, chiếc ATR72 mang ký hiệu VN-B225 đã sẵn sàng làm nhiệm vụ sau khi được chuyển đổi từ máy bay chở khách thành máy bay chở linh cữu. Chiếc máy bay được tháo 4 hàng ghế đầu để dành chỗ cho linh cữu Đại tướng.

12 chiến sĩ của đoàn nghi lễ quân đội, Bộ Quốc phòng có mặt từ sáng sớm để chuẩn bị. Các binh sĩ tập dượt khâu chuyển linh cữu từ xe đặc chủng lên máy bay.

Buổi tập được chỉ đạo sát sao bởi lãnh đạo Cục Hàng không, lãnh đạo Tổng Công ty hàng không và cán bộ các đơn vị tại sân bay Nội Bài. “Buổi tập dượt được thực hiện nghiêm túc với các nghi thức như trong tình huống thật, để đảm bảo Quốc tang ngày 13/10 sẽ diễn ra an toàn và trang trọng nhất”, đại diện Vietnam Airlines cho biết.

Xe đặc chủng kéo linh cữu mô phỏng ra sân bay.

Xe đặc chủng kéo linh cữu mô phỏng ra sân bay.

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam cho biết, họ cũng sẽ thay đổi loại máy bay cho tuyến Nội Bài – Đồng Hới trong hai ngày 12 và 13/10, do lượng khách đông hơn bình thường. Trong đó, các đoàn theo ban lễ tang sẽ dùng máy bay A321 với 184 chỗ thay cho chiếc Focker 70 có 68 chỗ.

Chiếc ATR72 được tháo các hàng ghế đầu để đặt linh cữu Đại tướng. Chỗ ngồi còn lại dành cho đội ngũ tiêu binh, ban lễ tang, các đơn vị khác đến từ Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Cục Hàng không...

Chiếc ATR72 được tháo các hàng ghế đầu để đặt linh cữu Đại tướng. Chỗ ngồi còn lại dành cho đội ngũ tiêu binh, ban lễ tang, các đơn vị khác đến từ Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Cục Hàng không…

7h30 sáng 13/10, Lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Sau khi qua một số tuyến phố trung tâm, đoàn xe tang sẽ dừng ở nhà Đại tướng tại số 30 Hoàng Diệu trước khi ra sân bay Nội Bài. Chuyến bay chở linh cữu Đại tướng dự kiến xuất phát lúc 11h trưa đi Đồng Hới, Quảng Bình.

Song song với buổi diễn tập tại sân bay Nội Bài, nhiều cuộc diễn tập khác cũng diễn ra tại Nhà tang lễ Quốc gia, trên các tuyến đường nơi có đoàn xe tang đi qua, sân bay Đồng Hới và địa điểm an nghỉ của Đại tướng.

(Vnexpress)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần