Hình ảnh iPhone 5S sau khi jailbreak tại Việt Nam

23/12/2013 09:46
Long Nhất

Quá trình “vượt ngục” chiếc iPhone thế hệ mới nhất của Apple khá nhanh. Tuy nhiên, các nguồn ứng dụng lậu trong Cydia còn sơ khai.

Sau khi tải ứng dụng Evasi0n, người dùng có thể kết nối iPhone/iPad với máy tính, bấm vào chương trình tải về và tiến hành jailbreak theo hướng dẫn. Quá trình này diễn ra khá nhanh, dưới 10 phút.

Trong quá trình cài đặt, máy sẽ khởi động lại một vài lần.

Khi hoàn thành, logo ứng dụng jailbreak hiện ra. Lúc này, người dùng có thể tháo cáp và bấm vào chọn để tiến hành jailbreak chính thức.

Cydia, chương trình “vượt ngục” chính thức có mặt trên thế hệ iPhone mới nhất của Apple.

Xuất hiện từ những thế hệ iPhone đầu tiên, Cydia gắn liền với những chiếc iPhone jailbreak, cho phép người dùng tải các ứng dụng “lậu”. Tuy nhiên, trong phiên bản trên iOS 7, Cydia phần lớn là phần mềm cũ, các tùy chỉnh nổi tiếng như SBSettings trước đây không chạy.

Giao diện chính thức bên trong ứng dụng.

Phần lớn các ứng dụng, công cụ bên trong là dành cho các phiên bản iOS cũ.

iBlacklist, một trong những ứng dụng cũ bên trong sau khi add source.

Sau khi tải các phần mềm từ Cydia, máy thường đòi khởi động lại

Hầu như Cydia trên iPhone 5S sau khi jailbreak hiện khá sơ khai. Do đây là lần đầu tiên iOS 7 được “vượt ngục”, nên các nhà xây dựng kho ứng dụng “lậu” chưa đưa phần mềm bên thứ ba lên. Theo nhóm phát triển, đây vẫn là phần mềm sơ khai và đang trong quá trình thử nghiệm. Trong khi đó, một số trang tin quốc tế khuyên người dùng nên cẩn thận khi jailbreak.

Tất cả các iPhone, iPad chạy iOS 7 đã có thể jailbreakNhóm hacker nổi tiếng evad3rs vừa ra mắt công cụ, cho phép các thiết bị của Apple chạy iOS 7 như iPhone, iPad, iPod Touch có thể “vượt ngục” để sử dụng phần mềm bên ngoài.

(Tri Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần