Lại thêm vụ vỡ nợ rúng động hơn 100 tỷ đồng tại Lạng Sơn

25/09/2013 09:42
Lê Dũng

Theo thông tin do các bị hại khai báo với cơ quan chức năng, đến thời điểm hiện tại bà Vũ Thị Bích Phượng đã bỏ trốn cùng số nợ trên 100 tỷ đồng.

Nhiều năm qua, hoạt động thu đổi ngoại tệ (TÐNT) trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn chủ yếu là đồng Nhân dân tệ (Trung Quốc) diễn ra khá đa dạng và phức tạp. (Ảnh minh họa).

Nhiều năm qua, hoạt động thu đổi ngoại tệ (TÐNT) trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn chủ yếu là đồng Nhân dân tệ (Trung Quốc) diễn ra khá đa dạng và phức tạp. (Ảnh minh họa).

Ngày 24/9, nhiều chủ nợ đến phòng Cảnh sát điều tra (PC44), Công an tỉnh Lạng Sơn trình báo vụ việc, bà Vũ Thị Bích Phượng còn gọi là (Phượng Bình) sinh năm 1966, trú tại ngõ 8, đường Bắc Sơn, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn trốn khỏi nơi cư trú vì không có khả năng thanh toán số tiền nợ cho các chủ hàng.

Được biết, bà Phượng làm nghề đổi tiền tại chợ Lũng Vài (Trung Quốc), đồng thời là chủ cho vay theo ngày và chuyển tiền thanh toán hàng hoá tiểu ngạch qua biên giới. Lợi dụng tín nhiệm của các chủ hàng Trung Quốc và Việt Nam bà đã vay, trả lãi theo ngày với số lượng lớn.

Đại tá Nông Văn Sủi, trưởng phòng Cảnh sát điều tra (PC44), Công an tỉnh Lạng Sơn, cho biết, trước đó có 7 bị hại đến tố cáo bà Phương với số nợ khoảng 60 tỷ đồng. Nhưng vài ngày nay, cơ quan công an có nhận thêm nhiều đơn tố cáo của các nạn nhân tại Hà Nội. Như vậy, số tiền thất thoát có thể lên tới trên trăm tỷ.

Theo ông Nguyễn Quốc Cương, giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển nhà đồng bằng sông CửuLong – chi nhánh Lạng Sơn cho biết, vụ vỡ nợ này không quan hệ đến ngân hàng trên địa bàn, nhưng số tiền nợ là tiền “thật” là tiền chuyển hàng, cho vay theo ngày của nhiều tư nhân đổi tiền trên địa bàn Lạng Sơn.

Hiện Công an tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Vụ vỡ nợ 310 tỷ đồng tại Lạng Sơn

Trước đó vài ngày, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Lạng Sơn vừa ra quyết định khởi tố vợ chồng Nguyễn Văn Chung (SN 1967) và Tô Bích Liên (SN 1972), trú tại số nhà 33, đường Bà Triệu, phường Hoàng Văn Thụ – TP Lạng Sơn về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Theo thông tin từ cơ quan công an, cặp vợ chồng siêu lừa này đã dùng thủ đoạn huy động tiền với lãi suất cao để lừa đảo. Có 19 bị hại trên địa bàn tố cáo hành vi của cặp vợ chồng này lừa số tiền gần 310 tỷ đồng.

(Người Đưa Tin)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần