Mỹ tự đánh chìm UAV giá 12 triệu USD

31/01/2014 15:25
Lung Việt

Lính biên phòng Mỹ đã đưa ra lệnh phải tự đánh chìm xuống Thái Bình Dương chiếc UAV giá 12 triệu USD khi nó xảy ra sự cố.

Trong khi tuần tra biên giới giữa Mỹ và Mexico vào hôm 28/1, một chiếc UAV của lực lượng biên phòng Mỹ đã bị trục trặc và họ đã quyết định đánh chìm chiếc máy bay này xuống biển. Hành động này là nhằm tránh khả năng chiếc UAV có thể rơi xuống thành phố San Diego. Lúc đó nó đang bay ở bầu trời trên Thái Bình dương cách San Diego 30km,

ITAR-TASS dẫn lời đại diện Biên phòng Mỹ Michele Frile: “Các kỹ sư điều khiển (UAV) đã xác định là nó không thể bay đến vị trí đã định ở Arizona và đã đánh đắm chiếc máy bay này. Hiện chưa rõ nguyên nhân của hỏng hóc”.

 MQ-9 của biên phòng Mỹ.

Hiện nay lực lượng biên phòng Mỹ sử dụng các mẫu UAV Predator B với hệ thống radar đặc biệt phục vụ cho hoạt động tuần tra biên giới. Tổng cộng, lực lượng này đang có 10 chiếc loại này trong biên chế, mỗi chiếc có giá 12 triệu USD.

Predator hay còn gọi là MQ-9 Reapter là loại UAV vừa có khả năng trinh sát, vừa được vũ trang mạnh. Nó được trang bị một động cơ cánh quạt 900 mã lực cho tốc độ bay 482km/h, tầm bay 1.852km, thời gian hoạt động liên tục 14 giờ. Nó có thể mang tối đa tới 14 tên lửa chống tăng AGM-114 Hellfire và 2 bom GBU-12.

(Kiến Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần