Nhặt được chiếc tất, cô lao công sửng sốt phát hiện bên trong nhét đầy thứ vô cùng giá trị

09/01/2017 18:02
Thiên Thanh

Một nhân viên lao công phụ trách dọn vệ sinh trên máy bay đã vô cùng sửng sốt khi nhặt được một chiếc tất “nặng bất thường” trong lúc làm việc. 

Nhặt được chiếc tất, cô lao công sửng sốt phát hiện bên trong nhét đầy thứ vô cùng giá trị

Nhặt được chiếc tất, cô lao công sửng sốt phát hiện bên trong nhét đầy thứ vô cùng giá trị

Sự việc xảy ra vào ngày 5/1 vừa qua. Có lẽ đó là một ngày khó quên với nữ nhân viên dọn vệ sinh Tăng Hiểu Trân khi cô dọn vệ sinh trên một chiếc máy bay đáp xuống sân bay Bạch Vân, Quảng Châu, Trung Quốc.

Trong lúc làm việc của mình, người phụ nữ này bất ngờ bắt được “món quà” có giá trị… trên trời.

Hôm đó, cũng giống như mọi ngày, cô Tăng một tay cầm túi đựng rác, một tay nhanh nhẹn nhặt tất cả những thứ hành khách bỏ lại trên khoang hành khách của máy bay.

Khi đến hàng ghế cuối cùng, có một thứ đã khiến người phụ nữ này chú ý – đó là một chiếc tất được quấn chặt trong túi nilong. Cảm giác giống như “món quà giáng sinh”, cô nhấc lên kiểm tra.

“Sao chiếc tất này nặng vậy nhỉ, lẽ nào hành khách vô ý bỏ quên…?” – cô Tăng tự nhủ và tò mò mở chiếc tất ra xem. Và thứ bên trong đã khiến người phụ nữ làm nhiều năm trong nghề sửng sốt – chiếc tất được nhét đầy đô la Mỹ.

Nhặt được chiếc tất, cô lao công sửng sốt phát hiện bên trong nhét đầy thứ vô cùng giá trị - Ảnh 1.

Cô Tăng nhặt được chiếc tất khi đang dọn vệ sinh trên máy bay.

Nhặt được chiếc tất, cô lao công sửng sốt phát hiện bên trong nhét đầy thứ vô cùng giá trị - Ảnh 2.
Không một chút do dự, Tăng Hiểu Trân vội vã thông báo tình hình cho quản lý trực ban hôm đó, giữ nguyên hiện trường để chờ cơ quan hữu quan xử lý.

Qua kiểm tra một cách hợp pháp, được biết chiếc tất có chứa đến 5.800 USD (tương đương hơn 120 triệu đồng). Trước sự chứng kiến của mọi người, người phụ nữ thật thà đã giao tất cả số tiền cho cảnh sát để tìm cách trả lại người mất.

Nhặt được của rơi, không tham lam mà tìm cách trả lại người mất, đây thực sự là một việc làm đáng khen ngợi.

Nguồn:

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần