Nhìn nếp nhăn đoán tình trạng sức khỏe

14/11/2013 10:14
Tường Vân

Nếp nhăn không đơn thuần là dấu hiệu của sự lão hóa, nó còn cho bạn biết tình trạng sức khỏe của bản thân.

Rất nhiều người nhận thức được rằng nếp nhăn chính là dấu hiệu của sự lão hóa. Song hiếm ai biết nó còn đang cảnh báo về tình trạng sức khỏe. Hãy soi gương và cùng “bắt bệnh” qua nếp nhăn trên mặt nhé.

1. Nếp nhăn trên trán

Đây là dấu hiệu thể hiện bạn là một người rất chịu khó suy nghĩ và có thói quen nhăn trán. Tuy nhiên, nếu nếp nhăn hiện lên không mạch lạc, lượn sóng thì đó lại là vấn đề của sức khỏe. Bạn đang có một tinh thần bất ổn, thậm chí là trầm cảm.

Giải pháp: Hãy dành thời gian tận hưởng những sở thích của bạn thân nhằm xả stress. Ngoài ra, bạn nên dùng hai tay mát xa nhẹ nhàng cho phần trán.

1384337282-da1

2. Nếp nhăn giữa hai đầu lông mày

Khi con người giận dữ thường có xu hướng nhíu mày. Khi nếp nhăn xuất hiện ở đây nó chỉ ra rằng bạn đang căng thẳng về mặt tinh thần.

Giải pháp: Hãy ăn hạnh nhân ngọt, thực phẩm này giúp bạn giải tỏa thần kinh rất tốt. Một lời khuyên khác là bạn nên đi học yoga để cân bằng và thư thái.

3. Nếp nhăn dưới mắt

Nếp nhăn hình thành dưới mắt là dấu hiệu loại bỏ độc tố ra khỏi thận và thể hiện vấn đề của bàng quang. Nếu nó xuất hiện ngày một nhiều và nhanh hãy mau chóng đi kiểm tra thận, bàng quang và cả tim nữa.

Giải pháp: Các chế độ ăn nên giàu có loại thức phẩm có tính kiềm và uống nhiều nước. Ngoài ra, nên sử dụng kem dưỡng mắt nhằm xoa dịu và làm ẩm khu vực da mỏng manh này.

4. Nếp nhăn ở mũi

Ngoài yếu tố như tuổi tác, nếp nhăn ở mũi còn thể hiện vấn đề của tim. Nếu bạn có nhiều nếp nhăn ngang sống mũi thì đừng nên ngoại trừ sức khỏe mình đang có vấn đề.

Giải pháp: Để tăng cường chức năng tim, bạn nên uống một lượng nhỏ rượu vang đỏ hàng ngày. Nó được coi là thực phẩm cực tốt dành cho bộ phận cực kỳ quan trọng này.

1384337282-da4

Hãy để ý chăm sóc sức khỏe và làn da để có một nhan sắc rạng ngời

5. Nếp nhăn trên má

Vùng da dễ bị tổn thương trên khuôn mặt đó chính là phần má. Nếu bạn thấy má phải nhiều nếp nhăn sâu và rõ hơn má trái, đó có thể là biểu hiện gan xấu. Hay má xuất hiện nếp nhăn chéo hãy thử kiểm tra xem huyết áp, nếu má có nếp nhăn hình lưỡi liềm, khả năng bàn chân bị bệnh.

Giải pháp: Trong chế độ ăn, nên chịu khó bổ sung thịt và rau quả, đồng thời tham gia tập luyện thể thao tăng cường sức khỏe. Đối với da mặt, hãy chú ý đến việc giữ ẩm và tẩy tế bào chết.

6. Nếp nhăn ở miệng

Nếu bạn thấy nếp nhăn xuất hiện bật thường ở cạnh môi, hãy chú ý đến gan và túi mật, có thể chúng bị quá tải. Ngoài ra, dạ dày và lá lách cũng cần được kiểm tra.

7. Nếp nhăn ở cằm

Những nếp nhăn ở cằm sẽ phản ánh về vấn đề tiêu hóa. Vì thế hay quan sát gương mặt và để mắt tới các bộ phận tiêu hóa của mình nhé.

8. Nếp nhăn ở cổ

Da cổ rất dễ bị tổn thương vì tác động tuổi tác, thiếu độ ẩm… Tuy nhiên, nếu phát hiện nếp nhăn là dấu gạch chéo ở cổ thì đừng chủ quan, đó có thể là phản ánh của sự rối loạn dạ dày

Giải pháp: Lựa chọn những sản phẩm collagen chăm sóc da để tăng độ đàn hồi, Ngoài ra, tập yoga cũng là một phương pháp luyện tập rất hữu ích.

(Khám Phá)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần