Nụ cười lạc quan của người nông dân khiến dân mạng chao đảo

06/02/2014 10:16
Hạ Nam

(Kênh 13) – Hình ảnh người nông dân với nụ cười lạc quan đã làm rung động biết bao cư dân mạng. Nhiều người còn cho rằng, nụ cười thể hiện sự chân chất và tình yêu lao động đáng quý.

Bức hình được đăng tải trên facebook đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người còn cho rằng đây là nụ cười đẹp nhất, tỏa nắng nhất mà họ từng thấy.

Nụ cười lạc quan khiến nhiều người cảm động

Nụ cười lạc quan khiến nhiều người cảm động

Người nông dân Việt Nam từ xưa đã đi vào thơ ca như những hình tượng đẹp nhất: “Nông dân sống lặng thầm như đất; Có thể hoang vu, có thể mùa màng; Xin chớ mất, chớ niềm tin sai lạc; Chín phần mười đất nước – nông dân”. Người nông dân vẫn ngày đêm lặng thầm lao động làm ra “hạt ngọc” dâng cho đời, nhưng họ vẫn chịu nhiều thiệt thòi trong xã hội.

Khi nhìn thấy bức hình người nông dân dù “lấm lem” bùn đất trên tay đang cầm bữa cơm trưa đạm bạc ngồi ăn giữa cánh đồng, nhiều người không khỏi xúc động.

Độc giả Lê Hiếu chia sẻ:“Đúng là nụ cười lạc quan nhất mà tôi từng nhìn thấy. Quê hương tôi cũng là nơi nước mặn đồng chua. Người nông dân quê tôi cũng một nắng hai sương làm nên hạt gạo. Họ thật vất vả. Tôi mong rằng tất cả người nông dân luôn giữ nụ cười lạc quan như bác trong bức hình”.

Độc giả Thế Anh tâm sự: “Nụ cười ấm áp quá, nụ cười xua tan nỗi vất vả cực nhọc mà bác phải chịu đựng. Cháu cảm phục bác, cảm phục những người nông dân Việt Nam. Mong rằng, năm mới bác và gia đình có mùa màng bội thu, nhiều may mắn”.

Nhiều độc giả không ngừng khen ngợi sự lạc quan yêu đời của bác nông dân, nhưng cũng có một số độc giả lại bùi ngùi, bởi bức hình gợi lại cho họ niềm yêu thương những người nông dân vất vả “một nắng hai sương”, gợi về nỗi nhớ người cha già nơi “lũy tre làng”.

Dân mạng cảm động trước nụ cười chất phác, thật thà

Dân mạng cảm động trước nụ cười chất phác, thật thà

Độc giả Hồng Hà chia sẻ: “Cảm ơn người đã chụp bức hình. Nhìn bức hình mình lại nhớ tới người cha già nơi quê hương, quanh năm vất vả một nắng hai sương nuôi mình ăn học. Thật cảm động”.

Độc giả Trâm Anh tâm sự: “Bức hình đã để lại cho mình một ấn tượng sâu sắc. Mình nhớ tới người nông dân quê mình với đôi chân nứt nẻ nơi đồng ruộng khô cằn suốt một đời cực nhọc vì con. Thế mà có lúc con cái đã không hiểu được nỗi khổ của cha mẹ”.

Nhiều độc giả gửi lời cảm ơn tác giả của bức hình và bày tỏ quan điểm khi cho rằng, nhiều bạn trẻ nên xem đây là một điều đáng học hỏi. Bởi cha mẹ các bạn ở quê chịu bao khó khăn, vất vả để nuôi các bạn ăn học, nên người. Các bạn hãy vì thế mà cố gắng phấn đấu, không phụ lòng cha mẹ.

Bên cạnh đó, một số độc giả còn cho rằng, bức hình gợi cho những ai đã và đang sống lãng phí, bỏ những bữa cơm, bỏ từng hạt gạo hãy luôn ghi nhớ câu ca: “Ai ơi! Bưng bát cơm đầy; Dẻo thơm một hạt đắng cay muôn phần”.

(Trí Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần