Táo quân 2014: Thiên sứ nhà trời sợ bệnh viện “chết khiếp”

25/01/2014 10:06
Hạ Nam

(Kênh 13) – Sau tập một ra mắt thành công, Táo quân 2014 của VTC tiếp tục phát sóng tập 2 với tên “Chuyến vi hành bão táp”. Tập phim này không được thực hiện trên sân khấu mà dưới hình thức một tiểu phẩm, chủ yếu đi sâu vào các vấn đề nổi cộm của ngành y trong năm qua.

Tập 2 không có sự tham gia của Nam Tào, Bắc Đẩu cùng các Táo mà thay vào đó là thiên sứ nhà trời đi vi hành cùng trợ lý của mình. Thiên sứ đã trực tiếp trải nghiệm những dịch vụ y tế và sợ phát khiếp với cách khám chữa bệnh theo bảo hiểm y tế.

Tập 2 không thực hiện cảnh quay trên sân khấu như tập 1.

Tập 2 không thực hiện cảnh quay trên sân khấu như tập 1.

Trong vai một bệnh nhân khám bệnh có bảo hiểm y tế, thiên sứ bị buộc uống hết số thuốc theo quy định và bắt ở lại bệnh viện 1 tuần dù đã khỏe lại sau 2 ngày. Việc này được người y tá giải thích là để tránh phân biệt đối xử với bệnh nhân có hay không có bảo hiểm y tết, nên những người có bảo hiểm y tế sẽ được chăm sóc “đến nơi, đến chốn” khiến thiên sứ và người trợ lý…toát mồ hôi.

Mà được quay ở bên ngoài vì đây là chuyến đi của các thiên sứ nhà trời vi hành chốn nhân gian.

Mà được quay ở bên ngoài vì đây là chuyến đi của các thiên sứ nhà trời vi hành chốn nhân gian.

Sau khi nếm đủ khổ sở ở bệnh viện, thiên sứ đã quyết định trở về với thân phận thật của mình và tra hỏi cô bác sĩ về những vấn đề bức xúc của ngành y, yêu cầu lời giải thích về việc nhiều trẻ sơ sinh chết vì tiêm vacxin, thẩm mỹ viện không giấy phép vẫn ngang nhiên hoạt động, ngộ độc thức phẩm tràn lan,…làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân. Nhưng tiếc rằng, thiên sứ vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng, mà chỉ biết ngửa mặt lên trời than rằng: “đúng là một chuyến vi hành bão táp”.

Ngoài những phân cảnh vi hành của thiên sứ, tập 2 của Táo quân VTC cũng đề cập khá sâu sắc đến vấn đề thẩm mỹ viện thông qua tình huống về thẩm mỹ viện Mai Táng. Với cái tên này, tình huống như muốn lên án những thẩm mỹ viện kém chất lượng, lừa đảo khách hàng nhưng cuối cùng là chỉ mang lại bi kịch “tiền mất tật mang” cho nhiều người nhẹ dạ cả tin.

Có thể nói trong tập 2 này, tuy ít nhân vật, thời lượng ngắn nhưng cách thể hiện lại khá sáng tạo khi những tiêu cực không được phản ánh qua báo cáo của các Táo mà là qua thiên sứ nhà trời – một nhân vật rất mới mẻ. Với hình thức là một tiểu phẩm, khán giả cũng phần nào càm thấy đỡ nhàm chán hơn so với việc cả 8 tập đều được thực hiện trên sân khấu. Và hơn nữa, Táo quân VTC vẫn giữ nguyên phong cách thẳng thắn khi phản ánh vấn đề, khiến người xem phần nào cảm thấy “đã” khi được xem lại những sự kiện nóng một cách đầy hài hước nhưng không kém phần mỉa mai, thâm thúy.

(Trí Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần