Tổng thống Indonesia đánh đàn ghi-ta hát mừng sinh nhật Putin

08/10/2013 15:49
Lê Dũng

Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono hôm qua 7/10 đã khiến các lãnh đạo thế giới tham dự Thượng đỉnh APEC bất ngờ khi đánh đàn ghi-ta và hát chúc mừng sinh nhật Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Indonesia Yudhoyono đánh đàn hát mừng sinh nhật ông Putin.

Tổng thống Indonesia Yudhoyono đánh đàn hát mừng sinh nhật ông Putin.

Ông Putin, người bước sang tuổi 61 vào hôm qua, đã tới sân bay Ngurah Rai trên đảo Bali vào buổi trưa. Nga sau đó ông tới ăn trưa tại khách sạn Sofitel cùng 20 nguyên thủ quốc gia khác tới Indonesia tham dự Thượng đỉnh APEC.

Khi các nhà lãnh đạo khác đang chúc mừng sinh nhật ông Putin, Tổng thống Yudhoyono xuất hiện cùng ông trùm truyền thông Indonesia Chairul Tanjung, người bê một chiếc bánh sinh nhật trên tay.

“Tôi xin lỗi. Tôi không nhận được thông tin về ngày sinh nhật của ngài. Đáng lẽ tôi nên hát một bài để tặng ngài với cây đàn ghi-ta ngay khi ngài tới Bali”.

Tổng thống Indonesia sau đó đã ngân lên bài hát “Chúc mừng sinh nhật” cùng tiếng đàn ghi-ta.

Ông Putin, không khỏi xúc động trước lời chúc mừng bất ngờ, đã thổi nến, bắt tay ông Yudhoyono và đáp lại ông bằng một cái ôm. Tổng thống Putin nói ông rất vui vì sự bất ngờ này và cảm ơn ông Yudhoyono về bài hát.

Cũng nhân dịp sinh nhật ông Putin, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã tặng Tổng thống Nga một chai rượu sake, trong khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tặng ông một chiếc bánh sinh nhật.

Ông Putin sinh tại St. Petersbur, Nga ngày 7/10/1952.

Tổng thống Yudhoyono nổi tiếng là người yêu văn nghệ. Ông từng hợp tác với các nhạc sĩ Indonesia cho ra mắt 3 album nhạc và tự hát hầu hết các bài hát.

Xem Video:

[youtube_sc url=”http://www.youtube.com/watch?v=Fe9dtJrJWyY”]

(Dân Trí)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần