TQ sẽ thành công xưởng chế tên lửa lớn nhất thế giới

20/01/2014 09:50
Lung Việt

Báo Mỹ dự đoán, Tổng công ty Công nghiệp phương Bắc (NORINCO) có thể trở thành nhà sản xuất tên lửa lớn nhất, với khoảng 29.992 quả.

Theo tạp chí Aviation Week & Space Technology, hai nhà sản xuất tên lửa lớn nhất Trung Quốc gồm: Tổng công ty Công nghiệp phương Bắc (NORINCO) và Tổng công ty Xuất nhập khẩu máy móc chính xác cao dự kiến sẽ sản xuất khoảng 50.000 tên lửa cho quốc gia này.
Để giành chiến thắng trong cuộc xung đột chống lại đối thủ tiềm năng như Nhật Bản trong tranh chấp đảo ở Hoa Đông, Aviation Week & Space Technology cho rằng Trung Quốc đang nhắm khoảng 1.000 tên lửa vào Tokyo. Tuy nhiên, con số này chỉ là một phần nhỏ trong tổng số tên lửa mà Trung Quốc có thể sản xuất.

 Ảnh minh họa.

Tờ báo này cho biết, tên lửa được thiết kế và sản xuất cho phép Trung Quốc chinh phục kẻ thù mà không cần một cuộc chiến tranh thật sự.
“Trong 5 năm tới, Trung Quốc có khả năng trở thành nhà sản xuất tên lửa lớn nhất thế giới”, các nhà phân tích quân sự Mỹ tuyên bố.
Tổng công ty Công nghiệp phương Bắc (NORINCO) có thể trở thành nhà sản xuất tên lửa lớn nhất và dự kiến sẽ sản xuất khoảng 29.992 tên lửa, chiếm 15% thị trường thế giới, nhà thầu quốc phòng Mỹ Raytheon dự kiến sẽ xếp thứ 2 với tổng sản lượng 23.744 tên lửa và chiếm 12% thị phần thế giới.
Còn Tổng công ty Xuất nhập khẩu máy móc chính xác xếp thứ 3 với tổng 11.232 tên lửa, chiếm 6%.

(Kiến Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần