Trai khôn không bao giờ sợ ế

01/10/2013 09:26
Mai Phương

Trai nghèo sợ ế, trai xấu sợ ế, trai “nhát gái” sợ ế… nhưng trai khôn không bao giờ sợ ế.

Không phải trai khôn không cần tình yêu, cũng không phải trai khôn kiêu ngạo gì, nhưng đối với họ, tình yêu không phải là tất cả. Tình yêu không phải là không yêu thì sẽ chết, không yêu thì sẽ điên loạn, không yêu thì sẽ không có niềm vui nào trong cuộc đời. Tình yêu với họ đến cũng tốt, mà không đến thì chắc là do thời điểm chưa tới thôi. Với họ, cô đơn là chuyện thường tình, mà đã là chuyện thường tình thì “ế” có hề gì.

Trai khôn không phải là người có “mã” đẹp nhất, chỉn chu nhất. Trai khôn phải chọn gái khôn, còn với gái khôn thời nay, người yêu không nhất thiết phải là trai đẹp. Trai khôn biết được điều đó, nên biết mình không nên chú ý quá nhiều vẻ bề ngoài mà đầu tư những cái khác.

Trai khôn không phải là người học giỏi nhất, bằng cấp cao nhất. Trai khôn là người biết lựa chọn cho mình sở thích, nghề nghiệp phù hợp. Trai khôn không cần dựa vào đồng tiền của bố mẹ, trai khôn biết chọn cho mình một con đường đi, một con đường đủ bận bịu, đủ vui vẻ để quên mất sự cô đơn quanh mình.

Chàng trai ủy mị kêu ca khi chưa có bạn gái, còn trai khôn không bao giờ than vãn. Tình yêu không phải cứ kêu là nó đến, trai ủy mị càng kêu ca thì gái càng tránh xa. Trai khôn lợi dụng lúc tình yêu chưa đến để dành thời gian cho công việc, cho gia đình, cho bạn bè.

 

Trai khôn sẽ biết ai sẽ là "bến đỗ" của cuộc đời mình (Ảnh minh họa)

Trai khôn sẽ biết ai sẽ là “bến đỗ” của cuộc đời mình (Ảnh minh họa)

Trai khôn không bao giờ so sánh. Trai dại so sánh mình với người thông minh hơn, giỏi giang hơn, có điều kiện tốt hơn, nhưng trai khôn tự biết mình là ai, biết mình ở đâu, biết cố gắng thế nào để có một vị trí riêng. Trai khôn không coi trời bằng vung nhưng cũng không tự coi mình chỉ là một hạt cát.

Trai khôn không coi tình yêu là trò chơi. Trai lêu lổng, chơi bời coi tình yêu như là một trò đùa, tán tỉnh được thì tốt, không được thì thôi, phải “thả lưới” chứ không cố sống cố chết với một cô gái nào cả. Trai khôn tôn trọng bản thân mình, tôn trọng tình yêu mình và tôn trọng cô gái mình yêu thực sự nữa. Nên trai khôn không dễ dãi mà trao tình yêu bừa bãi cho một ai đâu.

Trai khôn không bao giờ sợ ế, không bao giờ sợ tình yêu không tìm đến mình, không bao giờ yêu chỉ để cho bằng bạn bằng bè. Trai khôn biết rằng mình dù không phải là người hoàn hảo, nhưng rồi sẽ có một người thích hợp với bản thân.

Trai khôn cứ bình tâm, bình tĩnh, chờ tình yêu đến, rồi mới yêu…

(Tiin)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần