Trao 14 triệu cho hai bé mồ côi tại Cẩm Khê, Phú Thọ

03/12/2013 06:15
Lung Việt

Vừa qua, báo VietNamNet đã tới thăm hỏi, động viên và trao 14 triệu đồng tới gia đình hai cháu bé mồ côi Đặng Thị Nhung (6 tuổi) và Đặng Minh Quang (3 tuổi) ở khu Tranh Ngô, xã Tam Sơn, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

Cám cảnh cụ ông 85 tuổi nằm liệt giường cô độcXót xa một hoàn cảnh đáng thương sau tai nạn giao thôngHai cụ già cùng cực nuôi đàn con ngớ ngẩnXin cứu bé 3 tuổi bệnh bạch cầu cấp

Hơn 4 tháng trôi qua từ sau tai nạn thương tâm tại cầu Trung Hà, huyện Tam Nông khiến cả hai bố mẹ cháu Nhung và Quang qua đời, không khí tang thương vẫn bao trùm cả căn nhà.

Nhìn hai đứa trẻ “ăn chưa no, lo chưa tới”, đầu đội khăn tang côi cút bên bàn thờ cha mẹ, khó ai có thể cầm lòng. Cháu Nhung và Quang còn quá nhỏ để có thể hiểu hết nỗi đau mà tai nạn giao thông ập đến với gia đình mình. Trong giấc ngủ hàng đêm các cháu vẫn thầm gọi tên cha mẹ.

Bà Tâm và hai cháu bên bàn thờ mẹ cha

Bà Tâm và hai cháu bên bàn thờ mẹ cha

Hiện, hai cháu đang sống cùng ông bà nội. Cả hai ông bà đều đã già yếu, cả gia đình chỉ trông vào 3 sào ruộng, giờ bố mẹ các cháu mất cũng phải thuê người cấy hái.

Đó là chưa kể khoản nợ mấy chục triệu bố mẹ các cháu vay mượn xây nhà chưa trả được, giờ ông bà cũng phải gánh. Trước đây, thu nhập từ nghề thợ xây của bố mẹ các cháu tuy không nhiều, chỉ bấp bênh, tháng có tháng không nhưng cũng còn có đồng ra đồng vào.

Số tiền 14 triệu tuy không lớn nhưng với gia đình hai cháu bé lúc này, đó quả là sự quan tâm động viên rất kịp thời của bạn đọc báo điện tử VietNamNet.

Ông Đặng Văn Chiến – ông nội của hai cháu xúc động nói: Chúng tôi đều đã ngoài 70, chẳng biết sẽ cưu mang các cháu được bao lâu nữa… Số tiền bạn đọc báo VietNamNet ủng hộ, chúng tôi sẽ gửi tiết kiệm để trang trải chi phí học hành cho các cháu. Gia đình chúng tôi không biết nói gì hơn ngoài lời biết ơn sâu sắc tấm lòng hảo tâm của quý bạn đọc, cảm ơn báo VietNamNet đã là nhịp cầu nối để gia đình chúng tôi nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc!

P.V

(Vietnamnet)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần